Đôi nét về du lịch Sapa

Nấm hương rừng Sapa
Nấm hương rừng Sapa

Sapa thơ mộng luôn là điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của tỉnh Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Không phải nghiễm nhiên mà vùng đất này lại làm người ta vương vấn đến như vậy.

Xem thêm:

  1. Khí hậu ôn đới cận nhiệt đới
Tuyết rơi ở Sapa
Tuyết rơi ở Sapa

Có thể nói khí hậu chính là thứ đặc sản quý giá nhất của Sapa. Nơi đây có kiểu khí hậu ôn đới cận nhiệt đới mang hơi hướm của châu Âu. Mùa hè mát mẻ, nhiệt độ cao nhất vào ban ngày cũng chỉ 25 độ, mùa đông rất lạnh thường có băng giá và có những năm nhiệt độ xuống thấp còn có tuyết rơi. Chính sự đặc biệt đó mà về mùa hè Sapa là điểm đến tránh nóng tuyệt vời còn khi đến đây vào mùa đông, nếu may mắn bạn sẽ được ngắm tuyết rơi – hiện tượng vô cùng hiếm thấy ở một đất nước nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam.

Cũng chính vì có kiểu khí hậu này mà ở Sapa người ta trồng được các loại rau xứ lạnh rất tươi ngon và nuôi được cá hồi.

2. Cảnh thiên nhiên đẹp ngoạn mục

Đỉnh Fansipan
Đỉnh Fansipan

Thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng cho Sapa quá nhiều cảnh đẹp: một thị trấn Sapa quanh năm mờ ảo trong sương mù, núi Hàm Rồng sừng sững mà thơ mộng, thung lũng Mường Hoa đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, bản Cát Cát yên bình, êm ả, đỉnh Fansipan hùng vĩ sừng sững giữa trời, thác Bạc ngày đêm ào ào nước đổ… Mỗi điểm lại cho người ta những bất ngờ, sự thú vị riêng.

3. Bản sắc văn hóa độc đáo

Là nơi sinh sống của rất nhiều đồng bào dân tộc anh em như H’Mông, Dao đỏ, Tày, Giáy, Xá Phó… Sapa có sự đa dạng về văn hóa. Mỗi dân tộc lại có những phong tục tập quán khác nhau tạo nên văn hóa Sapa nhiều màu sắc.

4. Những món ăn ngon

Lợn cắp nách Sapa
Lợn cắp nách Sapa

Là một điểm du lịch nổi tiếng Sapa không thể thiếu những món ăn ngon thu hút thực khách. Những món đặc sản như thịt trâu gác bếp, cá suối, lợn cắp nách, cá hồi tươi, đồ nướng, thắng cố, cơm lam, xôi bảy màu, măng chua, cải mèo, ngọn su su… sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

5. Những thứ quà độc đáo

Nấm hương rừng Sapa
Nấm hương rừng Sapa

Sau khi trở về từ chuyến du lịch Sapa, du khách có thể mua những món đặc sản rất độc đáo mang về làm quà cho bạn bè và người thân như thịt trâu gác bếp, nấm hương rừng, rượu táo mèo, rượu ngô, rau cải mèo, ngọn su su, thuốc lá của người Dao đỏ…

Tham khảo: Mua đặc sản gì về làm quà khi du lịch Sapa?