Mùa hoa cải Mộc Châu mời gọi dân phượt dịp cuối năm

Hoa cải vẫn còn ướt đẫm sương đêm
Hoa cải vẫn còn ướt đẫm sương đêm

Mùa đông đã về trên khắp các góc phố và các con đường làng. Mùa đông lạnh lẽo cũng là mùa đẹp nhất ở Mộc Châu. Trong tiết giao mùa, cả cao nguyên Mộc Châu rộng lớn khoác lên mình tấm áo gấm tuyệt đẹp thêu từ những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi, vẻ đẹp ấy khiến biết bao nhiêu con tim mê mẩn. Chính vì thế mà cao nguyên Mộc Châu mùa hoa cải trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những người yêu thích khám phá du lịch.

Xem thêm: Những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi trong tiết giao mùa ở Mộc Châu.

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn nằm ở vùng Tây Bắc của nước ta, thuộc địa phận tỉnh Sơn La. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp và du lịch như khí hậu mát mẻ, đất đai trù phú, cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp… Mấy năm gần đây Mộc Châu trở thành một điểm du lịch hấp dẫn cho du khách thập phương với rất nhiều điều thú vị để khám phá như các danh lam thắng cảnh thú vị, những mùa hoa tuyệt đẹp, các món đặc sản ngon, văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc… Cách Hà Nội chưa đến 200km, một khoảng cách không xa và đủ gần để bạn lên lịch cho một chuyến du lịch Mộc Châu tự túc.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu.

Hoa cải là loài cây dễ trồng và ưa lạnh nên thích hợp gieo trồng vào mùa đông. Người ta gieo hạt cải ở bất cứ chỗ nào có đất trống từ giữa tháng 10 để rồi tháng 11, 12 hoa cải bung nở làm bừng sáng cả một vùng cao nguyên rộng lớn, từ các thung lũng, cánh đồng cho đến các quả đồi, triền núi tạo nên một khung cảnh thần tiên khiến bất cứ ai được chiêm ngưỡng tận mắt cũng cảm thấy ngỡ ngàng.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Bạn có thể đến đường đi Ngũ Động bản Ôn, bản Lùn, bản Pa Phách, rừng thông bản Áng, Thông Cuông để ngắm hoa cải bởi ở đó có hoa cải nở trên diện rộng rất đẹp.

Cánh đồng hoa cải buổi sớm mai
Cánh đồng hoa cải buổi sớm mai

Hoa cải đẹp nhất là vào buổi sáng sớm, khi những bông hoa nhỏ li ti như hàng triệu bông tuyết nhỏ vẫn còn ướt đẫm trong sương và mặt trời vừa mới ló lên khỏi ngọn núi, sương thì chưa tan hẳn tạo nên một cảnh sắc mờ mờ ảo ảo đẹp tuyệt vời.

Hoa cải vẫn còn ướt đẫm sương đêm
Hoa cải vẫn còn ướt đẫm sương đêm

Các cánh đồng hoa cải đều có chủ, hầu hết là bạn sẽ phải trả phí từ 10.000 – 20.000đ/người để vào tham quan, chụp ảnh. Trong khi vui chơi bạn nên chú ý không dẫm nát hoa cải để giữ cho chúng luôn đẹp và giữ hình ảnh đẹp về những du khách trong lòng người dân địa phương.

Đồi hoa cải Mộc Châu
Đồi hoa cải Mộc Châu

Nếu có điều kiện bạn hãy lên Mộc Châu vào tháng 4 để tham quan các đồi chè nổi tiếng của miền cao nguyên này và tham gia hái đào chín cùng người dân địa phương. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem thêm: