Những điều cần lưu ý khi du lịch Sapa

Du lịch Sapa
Du lịch Sapa

Du lịch Sapa dịp đầu năm mới này du khách sẽ được ngắm hoa mận khoe sắc lung linh trong nắng sớm mùa xuânkhám phá nhiều điều thú vị khác.

Xem thêm:

Bạn có thể đi du lịch Sapa theo các tour có sẵn của các công ty du lịch hoặc tự lên kế hoạch đi tự túc. Và cho dù đi theo hình thức nào, bạn cũng cần chú ý những điều sau:

Du lịch Sapa
Du lịch Sapa

Nên mang những gì tới Sapa:

– Mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, bằng lái xe để làm thủ tục thuê phòng, thuê xe máy. Nếu có trẻ em đi cùng thì mang theo giấy khai sinh của trẻ.

– Hành lý: Quần áo thoáng mát cho mùa hè và ấm áp cho mùa đông, giày thể thao hoặc giày leo núi chuyên dụng vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc quần áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ em dân tộc tại các bản làng ở Sapa, chỉ cho bọn trẻ kẹo, không nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ làm hư các cháu.

– Các điểm du lịch nhất định phải đến: Núi Hàm Rồng, nhà thờ đá, thác Bạc, thác Tình Yêu, bản Cát Cát, thung lũng Mường Hoa… nếu có thời gian và đủ sức khỏe thì đi chinh phục đỉnh Fansipan.

– Các món ăn ngon nhất định phải thử: thịt trâu gác bếp, cá suối, cá hồi tươi, thắng cố, thịt lợn cắp nách, đồ nướng, cơm lam, măng chua, cải mèo, su su…

Tham khảo: Lên Sapa tìm hiểu lợn cắp nách.
Không nên làm gì khi tới Sapa:

– Không nên mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc đường lên các điểm tham quan vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang vì có thể bị mua với giá rất cao mà chất lượng lại không tương xứng, cũng không nên mua đồ giả bạc của những người bán rong.

– Khi mua đồ lưu niệm phải trả giá, những đồ thổ cẩm sặc sỡ không nên mua vì đó không phải là những đồ dệt thủ công bằng tay.

– Hỏi giá cả trước khi mua hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ.