Tháng 4 về thăm đồi chè Mộc Châu

Sáng sớm trên đồi chè
Sáng sớm trên đồi chè

Mộc Châu tháng 4 không có hoa mận, hoa đào, hoa cải hay hoa ban – những mùa hoa làm say đắm biết bao nhiêu trái tim yêu thiên nhiên, nhưng đi du lịch Mộc Châu thời điểm này bạn sẽ được ngắm nhìn cả cao nguyên được bao bọc trong sắc xanh tuyệt đẹp của những đồi chè.

Xem thêm:

Cho dù vào mùa đông lạnh giá hay mùa xuân ấm áp, Mộc Châu vẫn luôn được bao bọc trong màu sắc xanh tuyệt đẹp của những đồi chè.

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Thị trấn Nông trường Mộc Châu được thành lập từ ngày 15 tháng 11 năm 1968. Ngày 26 tháng 2 năm 1980, toàn bộ xã Chờ Lồng và hai bản Bó Bun, Chiềng Đi của xã Phiêng Luông lại được hợp nhất với thị trấn Nông trường Mộc Châu cũ để tạo thành thị trấn Nông trường Mộc Châu hiện nay nay.

Nền kinh tế của thị trấn gần như phụ thuộc vào nông nghiệp, chủ yếu là trồng chè, chăn nuôi bò sữa và trồng hoa. Những đồi chè rộng lớn do bàn tay khéo léo của con người tạo ra trên địa bàn thị trấn tạo ra một phong cảnh tươi đẹp. Ngoài ra thị trấn còn có suối Phiêng Cành và suối Phiêng.

Khung cảnh bình yên trên đồi chè
Khung cảnh bình yên trên đồi chè

Ở thị trấn nông trường trồng rất nhiều chè, nơi đây cũng là một trong số 3 khu vực sở hữu đồi chè trái tim ấn tượng và thu hút nhiều khách du lịch nhất. Đây cũng là một trong những địa điểm chụp ảnh cưới hot ở Mộc Châu.

Tham khảo: Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Mộc Châu.

Tháng 4, cả đất trời Mộc Châu tràn đầy sức sống. Khắp thảo nguyên được bao phủ bởi một màu xanh của lộc, của cây cỏ, của đồng lúa mới và của những nương chè.

Đồi chè đẹp nhất là vào buổi sáng tinh mơ, khi mà những giọt sương long lanh vẫn còn đọng trên lá chè và ánh sáng mặt trời vẫn còn yếu ớt chiếu vào màn sương tạo thành khung cảnh mơ màng thơ mộng. Đến đồi chè lúc này hít hà không khí trong lành thơm hương chè cảm nhận làn gió mát vờn qua đôi gò má thật khoan khoái biết bao.

Sáng sớm trên đồi chè
Sáng sớm trên đồi chè

Những vườn chè ở đây có vẻ đẹp tuyệt vời chẳng kém bất kì nơi nào khác. Bên cạnh giá trị kinh tế, những đồi chè cũng là điểm đến thu hút du khách thập phương muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp giản dị, thuần phác của vùng nông thôn cao nguyên Việt Nam.

Nếu có điều kiện bạn hãy đi du lịch Mộc Châu ngay trong mùa đông này để thưởng thức các món ngon nổi tiếng của nơi đây. Trong cái giá lạnh của mùa đông cao nguyên các món đặc sản đã ngon lại càng ngon lạ thường.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu ngày đông thưởng thức món ngon.